Những chất tẩy rửa tự nhiên là an toàn, không độc hại, và không tốn kém để bạn làm sạch bếp điện công nghiệp bằng Inox, chậu rửa bar, bồn tắm, hoặc thậm chí chậu rửa giặt bằng Inox sẽ lấp lánh như mới.
Khu vực bếp của các nhà hàng thường được kết hợp từ nhiều thành phần không gian chức năng khác nhau. Như một khu vực dành cho việc chuẩn bị thực phẩm. Các khu vực này đảm bảo cho công việc của nhà bếp được diễn ra nhịp nhàng. Số lượng khu vực chức năng thông thường phụ thuộc vào các thực đơn mà nhà hàng đang cung cấp cho thực khách.
Trong quá trình chế biến nấu nướng thức ăn, dũ cẩn thận thế nào đi nữa những không sao tránh khỏi những vết ố, vết tràn thức ăn kết dính qua các thiết bị trong bếp nhà hàng. Vì vậy để các thiết bị trở lại như mới, các bạn lưu ý cần thiết một số cách làm sạch một cách nhanh chóng sau :
Nhà hàng và nhà bếp thương mại thường sử dụng thiết bị bằng Inox và thiết bị trong nhiều thập kỷ bởi vì Inox được xem như thiết bị kim loại có một tuổi thọ dài, rất dễ dàng để duy trì và là một trong những vật liệu đơn giản nhất để giữ sạch. Khi bạn đang thiết kế cho bếp nhà hàng của bạn toàn là thiết bị Inox. Lúc đó bạn sẽ thấy rằng có ít nhất năm lợi thế của việc lựa chọn Inox cho nội thất trong nhà bếp, trong đó có bếp Inox là thiết bị chính, kế đến là cho tủ lạnh của bạn, phạm vi lò nướng, máy rửa chén và các thiết bị gia dụng khác. Có 5 lợi ích chính mà thiết bị Inox mang lại, ngoài ra cũng có một vài lợi ích nhỏ ta không bàn xét đến.
Mỗi gian bếp nhà hàng có những phong cách và kiểu bố trí riêng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của nhà hàng, tuy nhiên một gian bếp tiêu biểu không thể thiếu một trong những thiết bị dưới đây:
Thường thường, không gian của bếp nhà hàng rộng rãi, thoáng mát thì hạn chế được sự phát triển của nguồn vi khuẩn gây bệnh và hạn chế được các sự cố an toàn về điện cũng như thiết bị đồ dùng. Còn ngược lại phạm vi chật hẹp thì dễ lây lan vi khuẩn nếu chúng ta không thực hiện đúng các nội qui về an toàn thiết bị, vệ sinh an toàn thực phẩm. Không gian bếp nhà hàng thu nhỏ hạn hẹp dễ gây ra nhiều nguy hiểm.
Hiện nay tất cả mọi người tiêu dùng trên thế giới, nhất là trong lĩnh vực ăn uống đang ngày càng trở nên quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc xuất xứ của thức ăn. Làm thế nào để biết thực phẩm đó là thực sự an toàn để chúng ta chuẩn bị ănăn. Để làm giẩm bớt bất kỳ mọi sự lo ngại an toàn thực phẩm cho khách hàng của bạn, các lãnh đạo bếp nhà hàng cần lưu ý 10 lời khuyên về an toàn thực phẩm như sau: